04
Th4
12

Thay đổi toàn diện đời sống của bạn

Trần Đình Hoành

Chào các bạn,

Mỗi chúng ta có rất nhiều vấn để phải giải quyết.

1. Trước hết là tính tình của ta: Hay nóng giận, hay nói dối, hay bức xúc, hay lo lắng, hay tủi thân, hay ganh tị, hay dạy đời, hay sợ hãi, hay gây ngỗ, hay tranh cãi, hay kiêu căng…

2. Sau đó là nhiều vấn đề với những người chung quanh: Bà boss hắc quẩy, ông boss ngu, bạn đồng nghiệp ganh tị, bạn bè lường gạt, người yêu phản bội, mấy người làm chung việc tạo nhiều stress cho mình…

3. Sau đó là vấn đề môi trường địa l‎ý: Đường sá lầy lội, bụi bặm, mưa dầm dề, nóng đổ lửa, hố tử thần, giao thông tắc nghẽn…

4. Kế tiếp là môi trường xã hội chính trị: Giáo dục bất cập, quan chức nhũng nhiểu, cảnh sát giao thông thích làm tiền…

Tóm lại, nếu bạn có nhiều bức xúc hàng ngày như thế, danh sách dài này có thể làm bạn ngạt thở. Mỗi ngày bạn chìm đắm trong dòng sông bức xúc với những vần đề tiêu cực như thế, bạn nghĩ là cuộc đời của bạn sẽ khá đến đâu? Hay bạn sẽ trở thành một trong số hàng triệu người trung bình hay dưới trung bình của thế giới, stress, cả đời cảm ràm về cuộc đời vô vị, đời là bể khổ?

Và nếu bạn muốn giải quyết các vấn đề trong danh sách bức xức của bạn bên trên, bạn sẽ chẳng làm được gì. Chỉ danh sánh về “tính tình” của bạn đã dài muốn tắt thở rồi, đừng nói chi các điểm khác. Hơn nữa, như ta đã nói rất nhiều lần về Luật Hấp Dẫn, bạn càng chú tâm vào các điều tiêu cực thì các điều tiêu cực, kể cả tính tình tiêu cực của bạn, sẽ đến thường xuyên với bạn.

Chỉ có một cách giản dị để giải quyết TẤT CẢ mọi vấn đề bên trên cho bạn, mà chúng ta đã lập đi lập lại hàng trăm lần, là tập tâm tĩnh lặng.

1. Tâm tĩnh lặng diệt tan mọi tính tình tiêu cực của bạn.

2. Tâm tĩnh lặng làm bạn không bị bức xúc bởi hành động của ai chung quanh bạn để bạn có thể an lạc làm việc và giao tiếp với họ. Và có thể là nhờ đó mà họ sẽ thay đổi thái độ ứng xử đối với bạn.

3. Tâm tĩnh lặng làm bạn không bị bức xúc bởi môi trường địa lý, dù tồi tệ thế nào. Và rất có thể bạn sẽ cải thiện môi trường địa lý cho mọi người bằng cách vận động mọi người làm điều gì đó, và tiếng nói dịu dàng nhưng đầy trách nhiệm và tinh thần tích cực của bạn sẽ được nhiều người nghe theo.

4. Đối với môi trường xã hội chính trị, tâm tĩnh lặng cũng giúp bạn như thể trong môi trường địa lý bên trên.

Cho nên các bạn, đừng phân tán đầu óc và năng lượng vào đủ thứ lăng nhăng. Tập trung toàn tư tưởng và năng lượng vào một tuyệt đại công phu có thể trừ diệt và thay đổi tất cả–đó là tâm tĩnh lặng.

Tâm tĩnh lặng nhất pháp thắng vạn pháp, là thiên địa vô thượng công phu.

Và tập tâm tĩnh lặng, thì (1) cần có giờ tĩnh lặng đề Thiền hay cầu nguyện hàng ngày, (2) chậm lại và chận mình khỏi các xung động trong ngày, và (3) hành xử với mọi người với khiêm tốn, thành thật và yêu người.

Nếu các bạn quyết tâm tập tâm tĩnh lặng hàng ngày, sau một năm các bạn sẽ thấy rất rõ đã có rất nhiều thay đổi lớn và tích cực trong đời bạn.

Chúc các bạn một ngày tĩnh lặng.

Mến,

Hoành

Advertisements

0 Responses to “Thay đổi toàn diện đời sống của bạn”  1. Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Lượng người truy cập

  • 77,632 hits
Tháng Tư 2012
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
Advertisements

%d bloggers like this: