16
Th4
12

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Báo cáo thực hiện kết luận thanh tra trước 30/4

(Thanh tra)- Khẳng định bên lề cuộc họp giao ban báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 10/4, ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Việc đôn đốc thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ (TTCP) tại kết luận thanh tra đã và đang được lãnh đạo PVN chỉ đạo quyết liệt. 

 

Tính đến thời điểm hiện nay, PV Gas đã hoàn thành nộp 1.903 tỉ đồng và nhận nợ với Tập đoàn số tiền lãi phát sinh theo quy định. Tập đoàn cũng đang tiếp tục đôn đốc, yêu cầu Tổng Cty Máy & Phụ tùng và Cty Cổ phần Hóa dầu Dầu khí nộp tiền về quỹ. Việc sử dụng chưa đúng nguồn cho thực hiện dự án này đã được Tập đoàn điều chỉnh lại từ nguồn kinh phí an sinh xã hội.PVN cũng chuẩn bị ký biên bản thỏa thuận với UBND tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình về việc hoàn trả tạm ứng của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 và Sân phân phối 500kV Trung tâm Điện lực (TTĐL) Vũng Áng và Dự án Cơ sở hạ tầng TTĐL Quảng Trạch.Số tiền Tập đoàn ứng trước cho tỉnh Sóc Trăng sẽ được khấu trừ vào tiền thuê đất hoặc giao đất có thu tiền sử dụng đất sau này của Dự án TTĐL Long Phú – Giai đoạn 1. PVN đang làm việc với tỉnh Hậu Giang để hoàn tất công tác đền bù giải phóng mặt bằng và quyết toán chi phí này của Dự án TTĐL Sông Hậu 1. Đến thời điểm hiện tại, PTSC đã thanh toán cho PVEP đợt 1 (liên quan đến việc chuyển nhượng tàu Bình Minh 02) là 123 tỉ đồng, phần còn lại sẽ được thanh toán trả chậm có tính lãi với PVEP trong thời gian 8 năm theo đúng hợp đồng kinh tế đã được ký kết.

Được biết, ngay sau khi có kết luận thanh tra và công văn của Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo PVN đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các kiến nghị của TTCP và đã thực hiện những nội dung cụ thể trên từng vấn đề mà kết luận thanh tra đã nêu. PVN đã có công văn báo cáo giải trình chi tiết về việc kịp thời khắc phục các tồn tại, đáp ứng yêu cầu của TTCP và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong Công văn số 2573/DKVN-TCKT gửi các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, các Ban, Văn phòng PVN và các đơn vị thành viên, Tổng Giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu yêu cầu triển khai thực hiện ngay việc lập kế hoạch, tiến độ khắc phục từng nội dung công việc cụ thể. Thời gian hoàn thành khắc phục trước ngày 30/9/2012 theo bảng phân công chi tiết đính kèm công văn và yêu cầu báo cáo Tập đoàn trong tháng 4/2012. Tổng Giám đốc PVN cũng yêu cầu, với mỗi nội dung tồn tại, thiếu sót phải phân tích làm rõ nguyên nhân khách quan dẫn đến tồn tại khuyết điểm và làm rõ trách nhiệm cụ thể cho tập thể, cá nhân để tổ chức kiểm điểm, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/4/2012 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ và TTCP.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN Phùng Đình Thực cho biết: 9 nội dung mà TTCP đã nêu và kiến nghị xử lý tại kết luận thanh tra sẽ được tổng hợp, báo cáo sớm. Ban lãnh đạo PVN nhất trí cao với kết luận thanh tra này, coi việc thực hiện nghiêm túc là một yếu tố quan trọng tạo sự tăng trưởng, phát triển của PVN. Đoàn thanh tra đã thực hiện khách quan, đúng các qui định của pháp luật và đã lắng nghe các giải trình cụ thể của Tập đoàn.

Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vốn, tài sản tại PVN, TTCP khẳng định: Từ khi PVN được thành lập đến nay, hoạt động kinh doanh luôn có lãi, bảo toàn và phát triển vốn chủ sở hữu đầu tư tại Tập đoàn và vốn Tập đoàn đầu tư tại các doanh nghiệp khác.

Hàng năm, PVN đóng góp gần 1/3 thu ngân sách của cả nước. Việc triển khai thực hiện công tác đổi mới doanh nghiệp đúng kế hoạch; công tác đào tạo nguồn lực, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ được triển khai tích cực; công tác an sinh xã hội được các cấp lãnh đạo PVN đặc biệt quan tâm.

Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ: Công tác quản lý tài chính và hạch toán kinh doanh của PVN đã thực hiện theo các văn bản pháp quy áp dụng đối với doanh nghiệp như: Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29/11/2005 và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Doanh nghiệp; Nghị định 142/2007/NĐ-CP ngày 5/9/2007 của Chính phủ ban hành Quy chế quản lý tài chính của Cty mẹ – PVN. Và, theo báo cáo tài chính hợp nhất của PVN đã được kiểm toán, tính đến 31/10/2010, tổng tài sản, nguồn vốn của PVN là 466.059,643 tỉ đồng, trong đó, tài sản của Cty mẹ là 238.162,023 tỉ đồng.

Ông Thực cũng cho biết, điều đó thể hiện cái nhìn khách quan về những việc làm được và chưa làm được của Tập đoàn.

Thúy Nhài
Advertisements

0 Responses to “Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Báo cáo thực hiện kết luận thanh tra trước 30/4”  1. Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Lượng người truy cập

  • 77,632 hits
Tháng Tư 2012
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
Advertisements

%d bloggers like this: