18
Th4
12

Cảm giác sẽ chiến thắng

Trần Đình Hoành

Chào các bạn,

Có lẽ nhiều chúng ta đã có kinh nghiệm muốn làm một điều gì đó, như mở nhà hàng hay mời một cô đi chơi, nhưng cứ cảm thấy ngần ngại, do dự, không chắc ăn, lo sợ… và do đó thành lười biếng. Ý muốn thì vẫn có đó, nhưng không đủ mạnh để làm gì cả, và do dự lo ngại thì cũng vẫn nằm ì ra đó.

Ý chí của ta thường giữ vai trò quyết định hành động của ta như thế.

Các nơi huấn luyện võ sĩ đấu võ đài chuyên nghiệp thường tạo tự tin cho các võ sĩ mới vào nghề nhưng có nhiều triển vọng bằng cách cho các cậu đấu với người yếu hơn các cậu rất nhiều. Và đương nhiên là các cậu đấu rất đẹp, quyền cước vun vút như sao băng, hạ gục đối phương chớp nhoáng. Thế là các cậu có cảm tưởng mình là vô địch thế giới, bất khả chiến bại. Tự tin như thế giúp các cậu mạnh mẽ, không biết sợ, với những lần đối địch kế tiếp.

Có một điều này các bạn nên biết. Nếu tâm các bạn rất tĩnh lặng, thuộc hàng thầy, thì các bạn sẽ LUÔN LUÔN có cảm giác là bạn sẽ thắng, sẽ thành công, với bất kì việc gì mà bạn muốn làm. Bạn không biết sợ, không biết ngần ngại, không biết do dự, vì tâm tĩnh lặng thì không có các xung động đó.

Dĩ nhiên là có nhiều chuyện bạn không muốn làm, hoặc là muốn nhưng phải gạt ra ngoài, vì thời gian của mỗi người chúng ta có hạn, không thể làm 100 chuyện trong một ngày được. Nhưng, nếu bạn tĩnh lặng, việc gì mà bạn muốn làm là bạn luôn có cảm tưởng là bạn sẽ thành công, dù có bất kì trở ngại khó khăn nào trên đời.

Cảm xúc này khác với tư tưởng hay lời bạn tự nhắn nhủ: “Tôi sẽ thành công, tôi sẽ chiến thắng”. Tự nhắn nhủ như thế là điều tốt, nhưng nó vẫn là điều tự nhủ, vẫn là cố gắng tự kỷ ám thị, nếu nó chưa là “cảm giác”. Cảm giác sẽ thành công là một cảm giác bạn có thật trong lòng, như là bạn cảm thấy rất chắc chắn là bạn sẽ nhảy qua được bức tường cao nửa thước.

Khi bạn tĩnh lặng, dù là chuyện gì, nếu bạn đã muốn làm và bắt tay làm là bạn có cảm giác rất nhẹ nhàng nhưng rất rõ ràng là bạn sẽ xong việc đó, sẽ thành công trong việc đó, dù đối với người khác thì đó là một công việc không có hy vọng thành công chút nào. Cho nên bạn sẽ bắt tay vào việc và sẽ làm việc đều đặn, chăm chỉ hàng ngày, mà không có gì làm cho bạn “hẹn đến ngày mai”, hoặc do dự lần lữa.

Sức mạnh chiến thắng của tâm tĩnh lặng rất phi thường. Nhưng bạn phải tĩnh lặng đến mức.

Chúc các bạn một ngày tĩnh lặng.

Mến,

Hoành

Advertisements

0 Responses to “Cảm giác sẽ chiến thắng”  1. Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Lượng người truy cập

  • 77,632 hits
Tháng Tư 2012
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
Advertisements

%d bloggers like this: