13
Th7
12

Phép lạ vẫn xảy ra hàng ngày

Trần Đình Hoành

Chào các bạn,

Có bao giờ bạn gặp trường hợp mà bạn buột miệng “Thật là phép lạ!” chưa? Ví dụ như có tai nạn giao thông trên đường và bạn được thoát chết trong đường tơ kẻ tóc; hoặc hôm trước ngày thi tình cờ mở quyển sách ra liếc một chút, hôm sau thi đúng trang đó; hoặc mình làm gì đó rất sai người yêu nổi trận lôi đình bỏ đi và nói sẽ không bao giờ quay lại, một tuần sau dang nằm thất tình như con gà nuốt giây thun thì nàng hiện ra ngay trước cửa nói là em hết giận rồi…

Phép lạ, dù ta lý giải đó là chuyện siêu nhiên hay chỉ là tình cờ rất hấp dẫn, vẫn thường xảy ra hàng ngày. Nhưng đây là điều những người kinh nghiệm trong đời sống tâm linh thường nói: “Lòng tin tạo ra phép lạ. Phép lạ không tạo ra lòng tin.”

Nếu bạn là người không bao giờ tin vào phép lạ, thì một người bị bệnh sắp chết, bác sĩ bó tay, tự nhiên lành bệnh như chớp, một tuần sau đi lại bình thường, thì bạn cũng sẽ nghĩ đế một duyên cớ khoa học nào đó để chứng minh rằng đó không phải là phép lạ.

Nếu bạn có lòng tin vào phép lạ, thì bạn sẽ thấy phép lạ thường xuyên.

Sự thật là, phép lạ cũng có những căn bản khoa học như thường. Nhưng lòng tin của bạn tạo ra những hiện tượng khoa học đó.

Ví dụ, nếu bạn tin là bạn sẽ lành bệnh—nhờ Chúa giúp, hay Quán Âm Bồ Tát hổ trợ–thì hệ miễn nhiễm của bạn sẽ trở nên rất mạnh, và có thể chửa bệnh cho bạn một cách phi thường. Điều này thì hầu như mọi người ngày nay điều biết. Chính vì vậy mà trong các bệnh viện ở Mỹ người ta khuyến khích người bệnh đọc thánh kinh và cầu nguyện, để giúp chửa bệnh bằng lòng tin.

Hoặc, trong ví dụ ở trên khi người yêu đang rất giận, sự hối lỗi và im lặng của bạn có thể tạo ra một năng lượng hiền dịu và tích cực rất lớn, đủ để thay đổi lòng người.

Hoặc nếu bạn thoát chết trong một tai nạn xe cộ, nếu bạn tin đó là phép lạ, thì bạn sẽ trở thành rất thành kính và biết ơn. Một phép lạ khác đang xảy ra trong tâm bạn: bạn sẽ thành khiêm tốn và trưởng thành hơn. Còn nếu bạn không tin thoát chết là phép lạ, thì con người bạn cũng chỉ như vậy, cùng lắm là cẩn thận hơn khi lái xe, nhưng không có một phép lạ chuyển đổi nào trong tâm cả.

Cho nên, lòng tin tạo ra phép lạ, và phép lạ không tạo ra lòng tin.

Nếu bạn tin vào tình yêu của con người, bản tính chân thiện của con người, vào thánh thần, vào nhân quả, vào Phật vào Chúa… thì năng lượng tích cực của lòng tin đó sẽ tạo ra nhiều phép lạ cho bạn, dù ai có gọi đó là phép lạ hay không.

Chúc các bạn một ngày đầy phép lạ.

Mến,

Hoành

Advertisements

0 Responses to “Phép lạ vẫn xảy ra hàng ngày”  1. Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Lượng người truy cập

  • 77,632 hits
Tháng Bảy 2012
H B T N S B C
« Th6   Th8 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Advertisements

%d bloggers like this: