07
Th8
12

Về với chính mình (Phần 4)

Tác giả: Anthony De Mello

Việt dịch: Phạm Thu Hương

Tình yêu đã luôn luôn có đó, nhìn chòng chọc vào mặt ta ngay trong thánh kinh, mặc dù chưa bao giờ chúng ta quan tâm để nhìn nó vì chúng ta quá đắm chìm trong những gì văn hóa chúng ta gọi là tình yêu với những bài tình ca, những bài thơ tình yêu – đó không phải là tình yêu chút nào cả, đó là trái ngược với tình yêu.

Đó là thèm muốn, kiểm soát, và chiếm hữu. Đó là mánh khóe, sợ hãi, và lo lắng – đó không phải là tình yêu.

Chúng ta được chỉ bảo rằng hạnh phúc có là một làn da mượt mà, một khu khách sạn nghỉ ngơi. Tình yêu không phải là những thứ đó

Hạnh phúc không phải là những điều này, nhưng chúng ta có những cách tinh tế để làm hạnh phúc của chúng ta phụ thuộc vào những thứ khác, cả bên trong và bên ngoài chúng ta.

Chúng ta nói, “Tôi từ chối hạnh phúc cho đến khi chứng loạn thần kinh của tôi khỏi hẳn”.

Tôi có tin tốt cho bạn: Bạn có thể hạnh phúc ngay bây giờ, CÙNG VỚI chứng loạn thần kinh.

Bạn còn muốn một tin tốt hơn? Chỉ có một lý do duy nhất giải thích tại sao bạn không có trải nghiệm nào về cái mà ở Ấn Độ chúng tôi gọi là ANAND – hạnh phúc, hạnh phúc. Chỉ có một lý do duy nhất giải thích tại sao bạn chưa có trải nghiệm về hạnh phúc ngay tại thời khắc hiện tại này, đó là bạn đang nghĩ và đang tập trung vào những gì mà bạn không có. Nếu không thì bạn đã có thể có trải nghiệm hạnh phúc rồi.

Bạn đang tập trung vào những gì bạn không có. Nhưng ngay lúc này, bạn đã có mọi thứ bạn cần để được hạnh phúc rồi.

Chúa Giê su đã nói đến lẽ thường này với các tín hữu, những người khao khát, những người nghèo khổ. Chúa đã báo tin mừng cho họ: Hạnh phúc là của con, để cho con lấy. Nhưng ai đã lắng nghe? Chẳng có ai quan tâm cả, họ thích ngủ hơn.

– Hết –

Phạm Thu Hương dịch

Come Home to Yourself (Part 4)

It’s been there all along, staring us in the face in the scriptures, though we never cared to see it because we were so drowned in what our culture calls love with its love songs and poems — that isn’t love at all, that’s the opposite of love. That’s desire and control and possessiveness. That’s manipulation, and fear, and anxiety — that’s not love. We were told that happiness is a smooth complexion, a holiday resort. It isn’t these things, but we have subtle ways of making our happiness depend on other things, both within us and outside us. We say, “I refuse to be happy until my neurosis goes.” I have good news for you: You can be happy right now, WITH the neurosis, You want even better news? There’s only one reason why you’re not experiencing what in India we call ANAND — bliss, bliss. There’s only one reason why you’re not experiencing bliss at this present moment, and it’s because you’re thinking or focusing on what you don’t have. Otherwise you would be experiencing bliss. You’re focusing on what you don’t have. But, right now you have everything you need to be in bliss.

Jesus was talking horse sense to lay people, to starving people, to poor people. He was telling them good news: It’s yours for the taking. But who listens? No one’s interested, they’d rather be asleep.

– The end –

Advertisements

0 Responses to “Về với chính mình (Phần 4)”  1. Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Lượng người truy cập

  • 77,632 hits
Tháng Tám 2012
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
Advertisements

%d bloggers like this: